Giới thiệu

Cho tới thời điểm này, cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ thông tin toàn cầu đã phát triển qua 3 mô hình tiến hóa khác nhau.

  • Mô hình đầu tiên, khi mới bắt đầu có máy tính, là mô hình ứng dụng chạy trên máy đơn: Mô hình này có điểm yếu rất lớn là không chia sẽ dữ liệu được với nhau và chúng ta phải cài ứng dụng lên tất cả các máy cần khai thác thông tin.
  • Mô hình thứ hai là mô hình Client-Server: Mô hình này cho phép các User chia sẻ dữ liệu qua một máy chủ nhưng có yếu điểm là vẫn bắt chúng ta phải cài các chương trình ứng dụng chuyên biệt cho từng máy đơn.
  • Mô hình thứ ba là mô hình Web-Based Application. Đây là mô hình tối ưu nhất trong hiện tại. Chương trình ứng dụng chỉ việc cài đặt trên một máy chủ, chỉ việc dùng Browser như IE, FF truy cập vào máy chủ thông qua Internet là có thể sử dụng được chương trình ứng dụng mà không phải cài thêm bất cứ phần mềm nào khác. Do vậy chúng ta không phải mất thời gian và chi phí cho việc triển khai ứng dụng tới từng máy đơn như hai mô hình đầu tiên.

Đọc tới đây, có thể quý khách muốn biết thêm mô hình thứ tư trong tương lai sẽ như thế nào? Câu trả lời là :”Có lẽ một ngàn năm sau, loài người cũng sẽ không tìm ra được một mô hình nào tốt hơn được để mà thay thế!” đây là câu trả lời ngài chủ tịch công ty Oracle, công ty phần mềm đứng thứ hai thế giới và cũng là câu trả lời của cộng đồng IT toàn cầu.

Và như vậy quý khách có thể yên tâm đầu tư vào ứng dụng Web (Web-Based Application) mà không phải lo tốn công tốn của cho việc thay đổi mô hình ứng dụng trong tương lai nữa!

Ở các nước phát triển, mô hình Web-based Application đã được phổ cập vào tất cả các hoạt động của doanh nghiệp như: Quản trị nhân sự, quản lý dự án, kế toán, bán hàng…, và việc thiết kế Website là bước đầu cho việc xây dựng một giải pháp tổng thể về ứng dụng công nghệ thông tin vào doanh nghiệp theo mô hình Web.

TMG mong muốn mang lại cho quý doanh nghiệp giải pháp tổng trên với chi phí hợp lý nhưng mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên nhiên, giữa mong ước và hiện thực luôn có một khoảng cách cực lớn vì việc xây dựng mọi ứng dụng Web đều gặp vô số những khó khăn, trong đó nổi lên 2 nhóm khó khăn chính:

  • Hiểu và xác định các yêu cầu mang tính chuyên ngành của quý khách với thời gian cho phép rất hạn chế.
  • Vận hành và duy trì liên tục các ứng dụng Web này trên máy chủ từ năm này sang năm khác một cách ổn định và hiệu quả.

Do đó, để xây dựng và triển khai thành công các ứng dụng Web, cần phải có một sự nỗ lực rất lớn giữa TMG và quý khách hàng trên cơ sở hiểu biết và tin cậy lâu dài lẫn nhau.

Kết lại, chúng tôi thường tự răn nhắc mình câu này Khi xây dựng và triển khai một dự án Web: “phải coi việc đạt 99% khối lượng công việc của dự án chỉ là một nửa quãng đường tới thành công”. Không phải là chúng tôi quá thận trọng mà quan niệm như vậy, mà vì trong ngành IT, một lỗi tưởng như nhỏ xíu cũng có thể phá tan thành quả của cả một dự án lớn.

Kính chúc quý khách thành đạt và hạnh phúc.