Lenovo nhảy vào thị trường máy chủ VN bằng ThinkServer

Dòng server x86 mới gồm có 3 kiểu đứng (tower) và 2 mẫu dạng khay (rack), áp dụng các giải pháp mở dành cho nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp có quy mô từ 1 tới 500 nhân viên.

ThinkServer TS100 Tower và RS110 Rack trang bị bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo, Intel Xeon 3000, hoặc Xeon 3200, nhắm tới các văn phòng nhỏ sử dụng ứng dụng đơn giản như e-mail, nhắn tin, lưu trữ các tệp tin, và được sử dụng làm một máy chủ Web.

ThinkServer TD100 Tower, TD100x Tower hay RD120 Rack dùng vi xử lý Intel Xeon 3000 hoặc Intel Xeon 5000, phù hợp với doanh nghiệp quy mô vừa nhưng muốn sử dụng thêm những tính năng khác như ứng dụng cơ sở dữ liệu hoặc ảo hoá.

Được phát hành kèm nhóm hệ thống ThinkServer là những phần mềm được thiết kế nhằm giúp việc thiết lập, cập nhật, quản lý trở nên đơn giản và hiệu quả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có bộ phận CNTT chuyên trách.

Các chương trình này gồm có ThinkServer EasyStartup (một công cụ cấu hình phần cứng cơ bản giúp người không biết nhiều về kỹ thuật cũng có thể thiết lập một môi trường máy chủ), ThinkServer Easy Update (cho phép dễ dàng xác định, tải về và cài đặt những cập nhật phần cứng cũng như chương trình cơ sở firmware), ThinkServer EasyManage (một công cụ đầy đủ tính năng được phát triển cùng với hãng LANDesk giúp giám sát hiệu suất hoạt động của một hoặc nhiều máy chủ từ một bảng điều khiển duy nhất).

Doanh nghiệp dùng ThinkServer có thể sử dụng các dịch vụ ThinkPlus Priority Support trong vòng 90 ngày thử nghiệm khi họ cài đặt máy chủ lần đầu, trong đó bao gồm dịch vụ bảo hành ngay trong ngày làm việc hôm sau, hỗ trợ qua điện thoại 24/7 về phần cứng và phần mềm cũng như ưu tiên cuộc gọi tới kỹ thuật viên cấp cao..., hoặc có thể mua trọn gói bộ sản phẩm ThinkPlus Productivity bao gồm toàn bộ các tính năng của ThinkPlus Priority Support, cộng với cài đặt phần cứng trực tiếp và đào tạo trực tuyến.

ThinkServer hiện có hai phiên bản hệ điều hành để chọn lựa là Microsoft Windows Server hoặc SUSE Linux Enterprise Server của Novell. Giá khởi điểm là 940 USD.

Minh Hồng