Thông tấn xã VN khai trương báo điện tử VietnamPlus

Địa chỉ www.vietnamplus.vn (Vietnam+) ra đời với mục tiêu trở thành một kênh thông tin đối nội, đối ngoại. Website này còn áp dụng tính năng cá nhân hóa, cho phép độc giả tùy biến giao diện theo nhu cầu đọc tin riêng.

Hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin của Vietnam+ được tích hợp với toàn bộ nội dung thông tin số hóa của Thông tấn xã VN trong hơn một thập kỷ qua với hàng triệu tin bài và ảnh báo chí, hỗ trợ tìm kiếm đầy đủ và hiệu quả. Tất cả nội dung dạng text, hình ảnh, video hay audio đăng tải đều là thông tin có bản quyền.

Vietnam+ cung cấp thông tin bằng bốn ngữ Việt, Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Mỗi phiên bản ngôn ngữ của Vietnam+, ngoài những tin thời sự thống nhất, còn có nội dung riêng, phù hợp với độc giả của từng khu vực khác nhau, nói thứ tiếng khác nhau và có mối quan tâm khác nhau đến tình hình Việt Nam.

”Báo điện tử VietnamPlus là bước tiếp nối hoạt động thông tin điện tử của Thông tấn xã VN suốt 10 năm qua, bên cạnh hàng chục sản phẩm thông tin khác của chúng tôi”, ông Trần Mai Hưởng, Phó tổng giám đốc điều hành Thông tấn xã VN, nói tại buổi ra mắt tờ báo hôm qua.
V.T.